- Lượt xem: 217

Thời công nghệ 4.0, mọi thứ đều biến hóa không lường, thay đổi khiến mọi người phải cập nhật liên tục. Điều này cũng ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Tất yếu xảy ra, các phần mềm quản lý bán hàng cũng ra đời để hỗ trợ.

Để là người bán hàng thông minh, theo kịp thời đại, hãy ứng dụng công nghệ này cho việc kinh doanh của bạn.

 

 

  • Ra đời các phần mềm quản lý bán hàng thay thế cho công cụ thủ công

 

Theo truyền thống, hình thức bán hàng phổ biến nhất là bán tại các cửa hàng và quản lý bằng sổ sách. Kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng dùng Sổ cái để lưu lại các hoạt động tài chính của công ty.

Khi công nghệ hiện đại hơn, người ta chuyển qua quản lý bằng Excel. Việc sử dụng 2 hình thức trên có ưu điểm là miễn phí. Vì vậy nhiều chủ kinh doanh khi mới bắt đầu thường sử dụng 2 hình thức này. Tuy nhiên việc lưu trữ khá tủ công, chậm chạp và không chính xác.

Ngày nay, khi thói quen và hình thức mua sắm đa dạng hơn: Facebook, Zalo, Website, các sàn thương mại điện tử.  Việc áp dụng 2 hình thức kia là không còn phù hợp. Nhược điểm là mất thời gian, tốn công sức và không được bảo mật tốt.

Trong khi đó, các nhà kinh doanh đòi hỏi 1 công cụ giúp bán hàng chính xác, quản lý thông tin đầy đủ, linh hoạt và quản lý từ xa. Công cụ phần mềm quản lý bán hàng đã ra đời như thế.

 

2. Xu hướng phát triển phần mềm quản lý bán hàng

 

Phần mềm quản lý bán hàng là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng vì những tiện ích của nó. Thời đại công nghệ 4.0, sự phát triển của các phần mềm này cũng đa dạng phong phú hơn.

 

Công nghệ điện toán đám mây

Công nghệ này giúp các chủ shop bán hàng, quản lý đơn hàng đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn, dùng nguồn lực đó cho việc quản trị kinh doanh.

Ưu điểm của công nghệ này:

  • Loại bỏ những lo ngại về mất mát thông tin khi xảy ra sự cố với máy tính
  • Tiết kiệm cơ sở hạ tầng
  • Quản lý bán hàng đơn giản, dễ dàng

Nhờ đó, công ty sẽ tiết kiệm được nhiều hơn bởi các bộ phận có thể kết nối với nhau thông qua điện toán đám mây. Hiệu suất làm việc cao hơn.

 

Công nghệ di động

Được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây, công nghệ di động cho phép việc bán hàng linh động, dễ di chuyển hơn. Chỉ với một chiếc di động bạn vẫn có thể bán hàng.

App ứng dụng thanh toán của Starbucks
App ứng dụng thanh toán của Starbucks

Việc mua bán này dễ dàng, tiện lợi cho cả người mua lẫn người bán.

Từ việc hỏi giá, đặt hàng, kiểm hàng, thanh toán đều diễn ra trên một chiếc điện thoại di động.

Cùng với việc sử dụng di động của người Việt Nam ngày nay ngày càng tăng cao thì mua bán thông qua di động cũng sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn.

 

Ứng dụng bán hàng

App bán hàng đang là một xu hướng của những năm nay. Google play/ app store là những nơi bạn có thể tìm thấy những công cụ trên.

Các app bán hàng trên di động
Các app bán hàng trên di động

Đọc thêm bài viết về: Top 3 app bán hàng hot nhất 2018 

 

Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng Bpos

Bpos.vn là phần mềm bán hàng đẩy đủ tính năng, dùng được trên nhiều thiết bị từ máy tính, Macbook cho tới smartphone, và đặc biệt phù hợp với các shop bán hàng online. Điểm mạnh của phần mềm Bpos.vn là Quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos sẽ giúp bạn trong việc bán hàng đa kênh
Phần mềm quản lý bán hàng Bpos sẽ giúp bạn trong việc bán hàng đa kênh– Tổng hợp đơn hàng từ hệ thống website của đơn vị doanh nghiệp có sử dụng website của công ty cổ phần công nghệ BNC Việt Nam.
– Phân chia công việc cho nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng, tránh gọi điện trùng khách hay bỏ sót khách.
– In phiếu gửi trực tiếp từ phần mềm, in nhiều phiếu cùng lúc, không phải mất công viết tay từng phiếu gửi hàng

– Quản lý đơn hàng

 

Để tìm hiểu kỹ hơn về Bpos bạn có thể theo dõi trang web https://bota.vn/ . Ngoài ra, web còn có các công cụ như thiết kế website chuẩn SEO, ứng dụng chat khách trực tuyến,…cho bạn.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *