- Lượt xem: 127
Chuyên mục: Giải pháp bán hàng
Đánh giá bài viết

Thương mại điện tử đang phát triển vô cùng nhanh trên thế giới  và đặc biệt là ở châu Á. Mặc dù đây là thị trường còn nhiều dung lượng để khai thác, tuy nhiên giữa hàng ngàn doanh nghiệp cũng như người bán hàng trực tuyến, bạn phải tìm cách nổi bật lên nếu không muốn tụt lại trong cuộc đua giành khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp đưa doanh nghiệp của bạn bước lên một cấp độ mới.

1.Luôn chào đón khách hàng của bạn

Được chào đón bởi một nụ cười thân thiện và nhận được lời khuyên hữu ích từ một trợ lý mua sắm là một trong những điểm thu hút lớn nhất của cửa hàng bán lẻ truyền thống. Kinh nghiệm ở đây đối với các doanh nghiệp thương mại là tạo ra những trải nghiệm như bán lẻ truyền thống mang lại từ đó xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Trong nhiều năm, yếu tố này của trải nghiệm khách hàng là những gì còn thiếu trên các trang web thương mại điện tử. Nhưng bây giờ, chúng ta đang thấy sự gia tăng trong việc áp dụng chatbots.

Thông qua rô-bốt được hỗ trợ bởi AI này, bạn có thể tự động chào đón khách hàng khi vào trang web của mình, trả lời các câu hỏi thường gặp và thậm chí cung cấp đề xuất được cá nhân hóa.

Mặc dù vậy chatbots cũng chỉ là một chương trình được lập trình, khách hàng nhiều khi sẽ cảm thấy đang nói chuyện với một cái máy. Hiện nay, nhiều website đã áp dụng vipchat một công cụ bán hàng tiện ích giúp bạn có thể hỗ trợ khách hàng mọi lục mọi nơi với những tính năng không thua gì chatbots.

Tìm hiểu thêm về  VipChat tại đây

2.Hãy xây dựng trang web của bạn như một cửa hàng thu nhỏ

Các cửa hàng truyền thống có những khu việc dành riêng cho việc bán hàng trực quan. Họ đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để sắp xếp các sản phẩm vào các vị trí phù hợp trong cửa hàng sao cho thu hút nhiều sự chú ý nhất từ phía khách hàng.

Sự quan tâm tương tự đến từng chi tiết này nên được áp dụng cho cho trang web thương mại điện tử của bạn. Từ cái cách những người bán hàng truyền thống sắp xếp cửa hàng của họ mà bạn có thể áp dụng  và cập nhật thường xuyên trang web của bạn, người tiêu dùng của bạn sẽ có trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn mỗi khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Một số trang web thương mại điện tử hàng đầu thay đổi trang chủ của họ gần như mỗi ngày, để quảng cáo các mặt hàng đang là xu hướng mới hoặc được nhận được sự quan tâm nhiều nhất  của khách hàng. Một số khác sử dụng thì thay đổi website của họ theo các chủ đề trong tuần hoặc theo mùa.

Hãy  đảm bảo rằng khách hàng luôn luôn được thấy những điều gì đó thật mới mẻ mỗi khi họ truy cập vào trang web của bạn và có được những trải nghiệm thú vị nhất trên hành trình mua sắm của họ.

3.Sử dụng Công nghệ “ cá nhân hoá” sản phẩm

Một sự thất bại rất lớn của các trang mua sắm trực tuyến là không có khả năng cho người tiêu dùng xác định chính xác sản phẩm nào phù hợp nhất với họ trước khi đặt hàng.Ví dụ khi mua quần áo trực tuyến khách hàng không thể xác định được kích cỡ phù hợp với họ.

Trong khi các nhà bán lẻ trực tuyến không thể cung cấp dịch vụ phù hợp như các cửa hàng bán lẻ truyền thống, thì với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học; công nghệ có một loạt các cải tiến kỹ thuật xuất hiện nhằm giúp “cá nhân hoá” sản phẩm sao cho phù hợp với đúng yêu cầu của khách hàng. Đây được xem như là một cứu cánh đối với các nhà bán lẻ trực tuyến.

Nhiều công ty thương mại điện tử đã sử dụng công nghệ này để giúp tạo ra các dự đoán về kích thước dựa trên chiều cao, trọng lượng, kích thước và các tùy chọn cá nhân khác của khách hàng.

Công nghệ này cũng có thể tích hợp với lịch sử mua trước đó của khách hàng và so sánh với số liệu từ các nhà bán lẻ khác để xác định sản phẩm phù hợp với họ.

Với sự thiếu nhất quán trong việc xác định số liệu sản phẩm các nhà bán lẻ, tính năng này sẽ làm tốt trong việc tăng sự tự tin của người tiêu dùng khi đặt hàng một sản phẩm.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *