- Lượt xem: 212
Đánh giá bài viết


Starbucks tính đến năm 2017 đã mở được 24.300 cửa hàng trên toàn thế giới. Vượt qua mọi lời chỉ trích, chê bai của đối thủ hay một số khách hàng; Starbucks vẫn được yêu quý bởi hàng triệu người.

Không ngạc nhiên, Starbucks duy trì sự nổi tiếng thông qua các chiến lược tiếp thị khôn ngoan và độc đáo. Ở đây, chúng ta hãy xem xét lý do mà Starbucks hấp dẫn khách hàng trên toàn thế giới.

 

1. Truyền thông xã hội cho cà phê

 

Ý tưởng rằng cà phê có thể là một vấn đề xã hội trong thời đại hiện đại phần lớn được thúc đẩy bởi Starbucks. Và sự tham gia của truyền thông xã hội của công ty phản ánh điều này.

Đầu năm 2008, Starbucks đã đưa vào phương tiện truyền thông xã hội;, và đã thống trị lĩnh vực đó từ bao giờ. Sự hiện diện tốt đẹp của nó trên Facebook , Twitter , Instagram; coi cà phê là thứ để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Ví dụ, Starbucks thường xuyên thông báo chương trình khuyến mãi một lần cho các cửa hàng truyền thông xã hội của họ. Điều này tạo ra tỷ lệ tương tác truyền thông xã hội đặc biệt thông qua chia sẻ, lượt thích, đề cập và nhận xét.

Trang Instagram của Starbucks
Trang Instagram của StarbucksTheo nhiều cách, chiến lược truyền thông xã hội của Starbucks là một phần mở rộng của môi trường bình tĩnh; không gây phiền toái và ấm áp nổi tiếng của cửa hàng . Ví dụ, yêu cầu của khách hàng trên trang Facebook của Starbuck được tham dự một cách đáng tin cậy với sự kiên nhẫn và minh bạch. Trong khi tài khoản Instagram của nó được trang trí bằng hình ảnh fan hâm mộ về đồ uống; sự kiện và cửa hàng của Starbucks.

Và thông qua các cửa hàng truyền thông xã hội của Starbucks; một chủ đề rõ ràng xuất hiện. Ngôi sao của chương trình không phải là cà phê hay các loại cà phê frappuccino; mà đúng hơn là trải nghiệm của Starbucks – những ánh sáng êm dịu, thư giãn yên bình và những cuộc trò chuyện văn hóa, tất cả đều nằm trong một không gian an toàn và không bị phân biệt.

 

2.Thanh toán đồ uống khi đang di chuyển

Hãy suy nghĩ về thanh toán di động và bạn sẽ được kết luận rằng họ đã đi tiên phong bởi một số công ty công nghệ cao hoặc tổ chức tài chính. Đó là Starbucks dẫn đầu và phổ biến ý tưởng mua sản phẩm bằng điện thoại di động của bạn.

App mobile của Starbucks
App mobile của Starbucks

 

Trong năm 2011, Starbucks đã khởi chạy ứng dụng Starbucks. Cấp cho khách hàng của mình khả năng đặt hàng, thanh toán và thu thập đồ uống của họ mà không bị tra tấn xếp hàng; hoặc chịu đựng những khách hàng thiếu quyết đoán. Ứng dụng này đã chứng minh một thành công đáng kinh ngạc; đến mức vào năm 2016, hơn một phần năm giao dịch Starbucks đã xảy ra thông qua nó.

Ứng dụng di động Starbucks thực sự là một sự pha trộn thuận tiện của thẻ khách hàng thân thiết; chương trình giới thiệu và hệ thống phần thưởng. Khách hàng được khen thưởng —thêm đồ uống miễn phí và giảm giá — để tiếp tục bảo trợ. Hơn nữa, ứng dụng đề xuất mua hàng cho khách hàng dựa trên thị hiếu và mẫu mua riêng của họ .

Điều trớ trêu ở đây là Starbucks, hiện nay được ca ngợi vì những đổi mới công nghệ. Ban đầu đã sử dụng mã QR thô sơ cho ứng dụng di động của nó, một quyết định bị cười bởi các nhà công nghệ thời đó .

 

3.Starbucks và những người nổi tiếng

Quét qua bất kể trang web nổi tiếng nào, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh người nổi tiếng cầm trên tay cốc Starbucks.

Starbucks - đồ uống yêu thích của giới nghệ sĩ nổi tiếng
Starbucks – đồ uống yêu thích của giới nghệ sĩ nổi tiếng

Mối quan hệ đặc biệt giữa Hollywood và Starbucks đã nâng quán cà phê này lên một tầm cao mới. Khi bạn uống đồ ở đây, cũng có nghĩa là bạn đang giống như những người nổi tiếng.

Rất nhiều người nổi tiếng là fan của đồ uống này; và như vậy nghiễm nhiên đã quảng cáo cho thương hiệu này một cách miễn phí.

 

4.Trách nhiệm với xã hội

Đó là một thực tế được ghi nhận rõ ràng rằng các doanh nghiệp có trách nhiệm  xã hội;  thu hút lòng trung thành và lợi nhuận tài chính lớn hơn. Một nghiên cứu tiếp thị năm 2013 cho thấy; 90% người Mỹ có khả năng tin tưởng các công ty có trách nhiệm xã hội và ủng hộ họ.

Chiến dịch ủng hộ LGBT của Starbucks
Chiến dịch ủng hộ LGBT của StarbucksVề mặt tuyên truyền xã hội, Starbucks chắc chắn đã tạo được dấu ấn ở cả cấp độ địa phương và toàn cầu. Ví dụ, Starbucks có một lịch sử hỗ trợ quyền LGBT , từ chối các nhà đầu tư đồng cảm; để biến các cửa hàng của mình thành không gian an toàn LGBT .

Ngoài các vấn đề về LGBT, Starbucks đã giành được quyền lợi và quyền lợi của người tị nạn. Vào năm 2015, nó đã phát động một chương trình quyên góp nhân đạo cho những người tị nạn và người di cư Syria .

 

Starbucks đã trở thành thương hiệu “cà phê trải nghiệm”. Với tất cả những lý do trên, Starbucks xứng đáng trở thành chuỗi cửa hàng cà phê được yêu thích nhất.

 

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *